091.685.2211

Vì sao nên chọn hệ thống điện mặt trời Hybrid?

Hệ thống điện mặt trời Hybrid rất thích hợp cho các đơn vị có những thiết bị điện cần cung cấp nguồn điện 24/24 như camera an ninh, các modem internet, các máy chủ,… Bạn cần tìm địa chỉ cung cấp thiết bị hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, uy tín.

1/ Hệ thống điện mặt trời hybrid là gì?

Hệ thống điện mặt trời hybrid là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ, là hệ thống điện cân bằng giữa nguồn điện từ năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia, đảm bảo duy trì nguồn điện liên tục ngay khi xảy ra sự cố mất điện. Để tiết kiệm điện năng, hệ thống điện mặt trời ưu tiên sử dụng điện từ năng lượng mặt trời và nạp cho ắc quy hoặc pin lithium lưu trữ.

Cấu tạo của một hệ thống điện mặt trời hybrid (hệ thống điện hòa lưới có dự trữ)

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hybrid tương tự như tên gọi với điểm nổi bật là có thiết bị dự trữ điện và hòa cùng lưới điện dân dụng, cụ thể gồm:

 • Pin năng lượng mặt trời (solar panel)
 • Bộ chuyển đổi điện Inverter hòa lưới
 • Hệ thống dây cáp điện mặt trời DC, dây AC
 • Hệ thống ắc quy lưu trữ, pin lithium lưu trữ
 • Đồng hồ điện hai chiều
 • Các thiết bị lắp đặt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ – Hybrid

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ – Hybrid khá đơn giản. Đầu tiên, pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà tạo ra dòng điện một chiều, chúng được các dây cáp điện DC đưa về nạp vào ắc quy hoặc pin lưu trữ lithium.

Dung lượng của ắc quy luôn được kiểm tra để đảm bảo tình trạng dung lượng luôn đầy điện. Điện năng từ ắc quy sẽ được hòa vào lưới điện dân dụng trước khi chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều qua thiết bị inverter.

2/ Ưu nhược điểm nổi trội của hệ thống điện mặt trời Hybrid

So với hệ thống điện mặt trời độc lập hay hệ thống hòa lưới không dự trữ, Hybrid mang nhiều ưu điểm về tiết kiệm điện, đảm bảo điểm 24/24 và tính thông minh hiện đại.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid:

 • Tiết kiệm tiền sử dụng điện cho đơn vị lắp đặt nhờ ưu tiên sử dụng điện mặt trời; có thể bán lượng điện dư thừa cho EVN.
 • Đảm bảo nguồn điện sử dụng liên tục, ngay cả khi xảy ra sự cố mất điện,…
 • Hệ thống hòa lưới giúp tăng tuổi thọ sử dụng của ắc quy, giảm chi phí bảo trì cho đơn vị lắp đặt.
 • Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, được nhà nước khuyến khích lắp đặt ở mọi gia đình, mọi doanh nghiệp.

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid:

 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ khá cao, do có thêm hệ thống ắc quy lưu trữ hay pin lưu trữ lithium.
 • Cần đơn vị tư vấn chọn hệ thống lưu trữ chuyên nghiệp để tính toán hiệu quả dung tích ắc quy cần thiết sử dụng, tránh lãng phí.
 • Cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để hệ thống được vận hàng tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ rất thích hợp cho các đơn vị có những thiết bị điện cần cung cấp nguồn điện 24/24 như camera an ninh, các modem internet, các máy chủ,…

3/ Tại sao nên chọn hệ thống điện mặt trời Hybrid?

Nhiều hộ gia đình và các doanh nghiệp sản xuất ưu tiên chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid nhờ nhiều lợi ích. Đặc biệt, hệ thống Hybrid rất thích hợp cho các đơn vị có những thiết bị điện cần cung cấp nguồn điện 24/24 như camera an ninh, các modem internet, các máy chủ,… phòng tránh rủi ro sập các hệ thống quan trọng khi mất điện.

Tuy nhiên, trước khi quyết định lắp đặt, bạn cần chọn được đơn vị cung cấp các thiết bị hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, uy tín trên thị trường.

Địa chỉ đơn vị cung cấp các thiết bị hệ thống điện mặt trời Hybrid chất lượng cao 

Cty TNHH TM Năng Lượng Ánh Dương hiện đang là đơn vị cung cấp các nhãn hiệu dây cáp điện năng lượng mặt trời tốt nhất thị trường hiện nay như Lappkabel, Helukabel,… đây là những thương hiệu uy tín, chính hãng châu Âu.

Ngoài cáp điện mặt trời, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất như: các loại tấm năng lượng Jinko, Trina; bộ chuyển đổi Huawei, Sungrow; cáp điện LS, Cadivi.

Bằng những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ giải pháp tối ưu, được kiểm chứng bằng nhiều công trình lớn rộng khắp cả nước, Cty TNHH TM Năng Lượng Ánh Dương đã trở thành đơn vị uy tín, được nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng.